Lựa chọn kích thước bàn ghế quán cafe đúng chuẩn

Bộ bàn ăn 4 ghế cánh thuyền hiện đại

Nội thất bàn ghế luôn là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên không gian quán cafe cũng như kích thích vị giác lẫn thị giác của các khách hàng. Một trong những điều kiện để làm được điều này chính là kích thước của bàn ghế được lựa chọn cho không gian sử dụng. Để biết thêm về cách lựa chọn kích thước bàn ghế quán cafe sao cho đúng chuẩn, phù hợp với không gian cũng như tạo sự thoải mái nhất cho khách hàng hãy tham khảo bài viết dưới đây của VAVI nhé!

Kích thước bàn ghế cafe có vai trò gì

Các chuyên gia, những chủ quán cafe nổi tiếng đã nhận định rằng “Bàn ghế có tác dụng kích thích cả vị giác lẫn thị giác của khách hàng”. Hầu hết mọi người khi nghe câu nói này đều cho rằng yếu tố thiết kế, chất liệu sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới điều này. Nhưng trên thực tế để giúp khách hàng có một cảm giác thoải mái nhất lại là yếu tố kích thước.

Một bộ bàn ghế cafe có kích thước chuẩn sẽ giúp người ngồi cảm thấy thoải mái nhất có thể khi thưởng thức ly cafe. Về cơ bản khi đánh giá ghế có kích thước chuẩn đó chính là chúng có độ cao phù hợp với mặt bàn hoặc quầy bar, ngoài ra chũng cũng phù hợp với vóc dáng của các kiểu người khác nhau. Chỉ có đáp ứng được các yêu cầu này thì khách hàng – người sử dụng mới có thể tận hưởng mọi thứ khi ghé qua quán café của bạn.

Kích thước của bàn ghế cafe

Để khách hàng cảm thấy thoải mái và tận hưởng nhất có thể bạn phải chọn được loại bàn ghế cafe phù hợp không chỉ đối với các đồ nội thất khác như bàn, quầy bar mà còn phải phù hợp với vóc dáng của người sử dụng. Tuy nhiên như các bạn biết đối tượng của quán café thì sẽ có nhiều vóc dáng khác nhau, vậy nên việc lựa chọn bàn ghế phù hợp cho tất cả các khách hàng luôn là vấn đề đau đầu.

Kích thước của bàn café

Hiện nay trên thị trường thì bàn cho quán cà phê được thiết kế thông thường có 3 dạng chính là bàn tròn, bàn vuông và bàn hình chữ nhật. Và dưới đây là kích thước cho từng loại bàn ứng với số người ngồi 2 bên (lưu ý là không tính vị trí 2 đầu bàn) để bạn có thể tham khảo trước.

Bàn tròn

bàn bar cafe mặt tròn 3 chân gỗ hiện đại

 • Kích thước bàn cafe hình tròn cho 04 người ngồi: Đường kính từ 0.9 – 1.8 m.
 • Kích thước bàn cafe hình tròn cho 06 người ngồi: Có đường kính 1.5 m.
 • Kích thước Bàn cafe tròn cho 08 người ngồi: Có đường kính 1.8 m.

Bàn vuông

Bàn bar cao mặt vuông

 • Kích thước bàn ăn vuông 2 người ngồi: kích thước là 61cm
 • Kích thước bàn café, trà sữa 2 người ngồi: kích thước mặt bàn 50cm
 • Bàn ăn 2- 4 người ngồi: kích thước 76cm
 • Bàn cafe 4 người sử dụng: kích thước 70cm
 • Bàn ăn 4 người ngồi: kích thước 91cm

2 loại bàn này thường ít sử dụng cho nhóm từ 10 người trở lên đối với các quán café, quán bar có diện tích không quá lớn vì chúng sẽ khiến không gian trở nên rối mắt, mất thẩm mỹ. Hai sản phẩm này thường được sử dụng trong các tiệc cưới nhiều hơn.

Bàn chữ nhật

Bàn bar cao hình chữ nhật

 • Kích thước bàn hình chữ nhật cho 02 người ngồi: Chiều dài 0.8m x rộng 0.8m.
 • Kích thước bàn chữ nhật cho 04 người ngồi: Dài 1.2m – 1.4m x rộng 0.8m – 1m.
 • Kích thước bàn chữ nhật 06 người 1.8m x 0.8m đến 1m.
 • Kích thước bàn cà phê chữ nhật cho 08 người ngồi: Dài 2.4m x rộng 0.8m – 1m.
 • Kích thước bàn chữ nhật cho 10 người ngồi: Dài 2.8m x rộng 0.8m – 1m.

Một điều cần chú ý nữa khi chọn mua các loại bàn ghế cafe này đó là phải chú ý chiều cao của bàn ghế so với mặt đất và giữa chúng với nhau. Việc này nhằm mục đích mang lại cảm giác ngồi thỏa mái và thuận tiện hơn.

 • Chiều cao chuẩn của mặt bàn cafe tính đến mặt đất là 75cm
 • Chiều cao chuẩn của mặt bàn cà phê cao hơn mặt ghế 30cm, thông thường thì ghế cafe sẽ có chiều cao 45cm.

Ngoài ra khi bạn chọn mua bàn ghế sử dụng cho quán cà phê thì nên chọn cùng một loại để đảm bảo kích thước giữa bàn và ghế phù hợp. Có thể ghép bàn ghế lại với nhau nếu khách có nhu cầu mà đảm bảo được kích thước cần thiết.

Kích thước của ghế café

Đối với người châu Á thì kích thước phổ biến, chuẩn của ghế café thông thường sẽ thấp hơn mặt bàn 30cm (Nếu bàn cao 70cm – 75 cm thì ghế có chiều cao 42cm – 45cm). Tuy nhiên bạn phải chú ý rằng việc lựa chọn ghế sẽ phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn loại bàn nào.

Bàn ăn bàn cafe tulip cao cấp nhập khẩu tại hà nội
Bàn ăn bàn cafe tulip nhập khẩu tại hà nội

Lựa chọn kích thước bàn và ghế khi đi kèm với nhau

Để mở và duy trì quán cafe bạn cần hiểu và nắm rõ được cách chọn bàn ghế cho quán, đây sẽ là một lợi thế lớn để cạnh tranh với các đối thủ khác. Khi kích thước bàn ghế quán cafe phù hợp, đúng chuẩn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Kích thước bàn ghế quán cafe
Kích thước bàn ghế quán cafe

Hiện tại với vóc dáng của người châu Á nói chung thì chiều cao của bàn cafe tính đến mặt đất là 75cm còn chiều cao chuẩn của ghế sẽ thấp hơn mặt bàn khoảng 30cm. Chính vì vậy khi bạn chọn mua nên lựa chọn sao cho kích thước bàn ghế quán cafe phủ hợp kể cả khi khách hàng yêu cầu ghép các bàn vào với nhau.

kich-thuoc-ban-cafe
Bộ bàn ghế tulip cao cấp dùng để tiếp khách

Chi tiết kích thước bàn ghế quán cafe đúng chuẩn: 

 • Ghế ngồi có chiều cao từ 43 – 45cm thì tương ứng với chiều cao của bàn là 70 – 75cm
 • Ghế có kích thước 60 – 65cm thì bàn sẽ cao từ 90 – 92cm (kích thước này được sử dụng cho bàn ghế quán bar)
 • Ghế có chiều cao từ 70 – 75cm, tương ứng với bàn kích thước 100 – 105cm
 • Với những chiếc ghế 83 – 85cm thì bàn sẽ có kích thước 115 – 120cm (Đây là kích thước cao nhất cũng là giới hạn không được vượt qua bởi nếu không sẽ gây nguy hiểm cho khách hàng.
Ghế quầy bar tại hà nội
Kích thước bàn ghế quán cafe, quán bar

Lựa chọn kích thước bàn ghế theo số lượng chỗ ngồi

Trong quán cafe của bạn nên có nhiều loại bàn khác nhau để có thể sắp xếp số lượng chỗ ngồi cho 1 bàn đa dạng hơn. Hiện nay trên thị trường bàn cafe nói chung được thiết kế theo 3 kiểu dáng là bàn tròn, bàn vuông và bàn chữ nhật. Dưới đây VAVI sẽ cung cấp cho bạn kích thước bàn ghế quán cafe của từng kiểu dáng bàn ứng với số lượng người ngồi 2 bên (không tính 2 vị trí đầu bàn).

Bộ bàn ăn 4 ghế da cổ điển sang trọng
Bộ bàn ăn 4 ghế da cổ điển sang trọng

Bàn cafe tròn, bàn cafe vuông:

 • Kích thước bàn cafe tròn (vuông) cho 2 người có đường kính 76 cm
 • Kích thước bàn cafe tròn (vuông) cho 4 người có đường kính 90 – 180 cm
 • Kích thước bàn cafe tròn (vuông) cho 6 người có đường kính 150cm
 • Kích thước bàn cafe tròn (vuông) cho 8 người có đường kính 180cm
ghế ăn ghế cafe lưng nệm tam giác chân gỗ
Bộ bàn tròn tiếp khách nhỏ gọn hiện đại

Bàn cafe chữ nhật:

 • Kích thước bàn cafe chữ nhật cho 2 người có kích thước 80cm x 90cm
 • Kích thước bàn cafe chữ nhật cho 4 người có kích thước 120 – 140cm x 90 – 100cm
 • Kích thước bàn cafe chữ nhật cho 6 người có kích thước 180cm x 80 – 100cm
 • Kích thước bàn cafe chữ nhật cho 8 người có kích thước 240cm x 80 – 100cm
 • Kích thước bàn cafe chữ nhật cho 10 người có kích thước 280cm x 80 – 100cm hoặc 120cm x 220cm
kich-thuoc-ban-ghe-cafe
Ghế phòng ăn cổ điển chân bọc ống vàng sang trọng

Độ cao và kích thước của bàn ghế café cần chú ý phù hợp với không gian xung quanh

Lựa chọn bàn ghế cafe phải có chiều cao hợp lý, cân đối nhau, nhằm mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Với chiều cao và thân hình của người Việt Nam, bạn nên chọn bàn ghế có khoảng cách với nhau không quá 30cm. Mỗi quán cafe sẽ có phong cách khác nhau, vì thế bạn nên chọn bàn ghế cho quán mình có chiều cao, kích thước hợp lý. Tuy nhiên hãy nhớ rằng giới hạn với chiều cao ghế là 85cm, chiều cao bàn là 115 cm – 120cm. Mục đích đảm bảo an toàn cho người ngồi, tránh xảy ra các tai nạn không đáng có.

Trong cùng 1 dãy bàn ghế cafe không nên có sự thay đổi về độ cao cố định. Nếu muốn điều chỉnh nên được phân cách bằng các giá kệ trang trí để phân vùng, tránh gây sự cao thấp, lộn xộn. Kích thước bàn ghế cafe còn cần lưu tâm khoảng cách giữa các bộ bàn ghế và lối đi:

 • Các bộ bàn ghế cần được cách nhau tối thiểu 20cm. Trung bình là 0,5m
 • Lối đi chính cần được bố trí thoải mái, trung bình là 1m – 1,5m

Mẫu bàn ghế cafe có kích thước chuẩn tại Nội thất VAVI 

VAVI là đơn vị cung cấp bàn ghế nhập khẩu uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Dưới đây là một số mẫu bàn cafe đang được ưa chuộng nhất tại VAVI.

Bộ bàn tulip 3 ghế cafe xếp trong suốt

Bộ bàn tulip 3 ghế bao gồm 1 bàn tulip và 3 ghế trong suốt với thiết kế độc đáo, sáng tạo. Sự phối hợp đặc biệt này đã tạo ra một mẫu bàn trẻ trung hiện đại nhưng cũng không kém phần nổi bật và thu hút.

Bàn tulip có thiết kế hình tròn, được làm từ gỗ MDF mịn, nhẵn mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian. Chân bàn có kích thước 70×75, được uốn cong theo dáng hoa tulip, vừa tinh tế vừa nhã nhặn. Bàn tulip được làm từ vật liệu cao cấp, bền bỉ, khả năng chịu lực và chống hoen gỉ tốt nên có thể sử dụng trong thời gian dài.

Ghế cafe trong suốt giúp cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Để chiếc ghế trở nên ấn tượng, nổi bật hơn, chúng tôi đã kết hợp thêm các khung sắt với các màu sắc đa dạng như trắng, xanh, cam, hồng…

kich-thuoc-ban-cafe
Bộ bàn tulip cafe 3 ghế xếp trong suốt

Bộ bàn ghế cafe cho văn phòng hiện đại

Bộ bàn ghế cafe cho văn phòng được sản xuất từ các vật liệu cao cấp nên vô cùng chắc chắn và bền bỉ. Sản phẩm có kiểu dáng nhỏ gọn, màu sắc bắt mắt, mang đến vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại cho không gian trưng bày.

Mẫu bàn này có phần mặt bàn được làm từ đá sang trọng, cuốn hút kết hợp cùng chân thép sơn tĩnh điện chắc chắn, chịu lực tốt. Ghế ngồi được làm từ nhựa PP cao cấp với phần lót nệm êm ái tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Đặc biệt, phần mặt ghế được thiết kế với nhiều màu sắc xanh, cam, xám… để khách hàng có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

kich-thuoc-ban-ghe-cafe
Bộ bàn ghế cafe văn phòng hiện đại

Bộ bàn cafe tròn chân gỗ 2 ghế kiểu cách

Bộ bàn cafe tròn chân gỗ 2 ghế kiểu cách được thiết kế theo phong cách trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự thanh lịch, trang nhã. Bộ sản phẩm gồm có 1 bàn gỗ tròn kết hợp cùng 2 ghế nhựa đúc tạo kiểu độc đáo, mới lạ. 

Bộ bàn cafe tròn chân gỗ 2 ghế được làm từ chất liệu nhập khẩu, độ bền cao, chịu lực tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài. Sản phẩm có đa dạng màu sắc: đen, trắng, đỏ, xám, vàng, cam, xanh,… để khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của mình.

kich-thuoc-ban-cafe-tron
Bộ bàn cafe 2 ghế tròn chân gỗ kiểu cách

Một số lưu ý khác khi lựa chọn kích thước bàn ghế quán cafe

 • Xem xét diện tích của quán để lựa chọn kích thước bàn ghế quán cafe phù hợp, hài hoà và có khoảng cách vừa phải, hợp lý.
 • Lựa chọn kích thước bàn ghế không phù hợp hoặc quá nhiều sẽ khiến không gian chật chội, lối đi chật hẹp không chỉ làm mất thẩm mỹ, bí bách mà còn khiến khách hàng khó chịu, không thoải mái.
 • Nên lựa chọn các loại bàn có kiểu dáng khác nhau cũng như nên sắp xếp các chỗ ngồi đa dạng để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.
 • Ngoài kích thước bàn ghế quán cafe bạn nên chú ý tới màu sắc, chất liệu sao các nội thất và không gian hài hoà, đẹp mắt, dễ chịu.
 • Bạn cũng nên chọn bàn ghế dễ lau chùi, tẩy rửa để có thể tiếp kiệm thời gian lau dọn, đảm bảo bàn ghế luôn sạch đẹp khi đón tiếp các vị khách mới.
Bộ bàn phòng ăn cao cấp sang trọng VAVI
Bộ bàn phòng ăn cao cấp sang trọng VAVI

Mua bàn ghế quán cafe chất lượng uy tín tại Nội Thất VAVI 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Nội Thất VAVI chuyên cung cấp các loại bàn ghế nhập khẩu hàng chính hãng tại Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho quý khách những mẫu bàn ghế quán cafe đẹp, chất lượng, giá rẻ đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Để chọn mua các sản phẩm bàn ghế cafe tại VAVI, hãy liên hệ cho chúng tôi theo thông tin sau:

Nội Thất VAVI – Nhà cung cấp bàn ghế nhập khẩu hiện đại

 • Địa chỉ: Số 23 Lô D3, Gleximco, Lê Trọng Tấn, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
 • Điện thoại: 0902 799 916 – 0909 637 862– 0938 682 575 
 • Email : info@vavi.com.vn
 • Website: https://vavi.com.vn/

Liên hệ với chúng tôi qua Facebook: VAVI – Bàn ghế nhập khẩu

LỜI KẾT

Vừa rồi VAVI đã cung cấp cho bạn những thông số, tiêu chí cũng như 1 số chú ý để lựa chọn kích thước bàn ghế quán cafe sao cho đúng chuẩn, phù hợp nhất. Hy vọng rằng với những thông tin của chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho các quý khách hàng.

Bộ bàn ghế của VAVI

Địa chỉ bán ghế ăn cao cấp nerd muuto
Ghế ăn ghế cafe Nerd phong cách tối giản hiện đại

Hiện tại VAVI đang cung cấp các loại bàn ghế cho quán café mới nhất, phổ biến nhất và cả các loại bàn độc lạ trên thị trường. Đồng thời công ty cũng rất chú trọng tới việc cũng cấp cho khách hàng những cam kết hàng chất lượng của dòng sản phẩm này để tạo ra nhiều lựa chọn hơn và đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng. Các bạn có thể ghé thăm cửa hàng của chúng tôi hoặc truy cập website http://vavi.com.vn/ để tham khảo được nhiều sản phẩm mới nữa nhé!

Nếu các bạn còn băn khoăn về kích thước bàn ghế quán cafe hay có như cầu mua sắm hãy liên hệ ngay cho Nội Thất VAVI theo Hotline/Zalo: 0902.79.99.16 để VAVI có thể tư vấn cụ thể, đưa ra các ý tưởng phù hợp nhất với không gian của mà các bạn mong muốn và điều đó là hoàn toàn miễn phí.

Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *